Những lợi ích đối với sức khỏe và hoạt động thể thao của Palatinose

Palatinose hay isomaltulose là một carbohydrate, một đồng phân disaccharide của sucrose, thu được từ củ cải đường bằng cách sắp xếp lại bằng enzym giữa các liên kết của phân tử glucose và fructose. Nó cũng có ở tự nhiên trong mật ong và đường mía. Hương vị và hình thức tương tự như sucrose.

Cung cấp năng lượng lâu hơn

Palatinose tạo ra năng lượng cho cơ bắp và não bộ trong thời gian dài hơn

Loại kết nối giữa các phân tử này làm cho quá trình giải phóng carbohydrate chậm hơn, vì quá trình tiêu hóa của nó chậm hơn 4 đến 5 lần so với sucrose, tạo ra năng lượng cho cơ bắp và trí não trong khi chơi thể thao.

Nó là một nguồn năng lượng tuyệt vời, cung cấp cùng một lượng calo như các loại carbohydrate khác (1 g palatinose = 4 kcal) và có khoảng 50% khả năng làm ngọt của đường.

Kiểm soát đường huyết tốt hơn

Vì nó được tiêu hóa và hấp thụ chậm hơn và có chỉ số đường huyết thấp (32), nó không tạo ra đỉnh đường huyết và ít kích thích insulin hơn, góp phần kiểm soát đường huyết tốt hơn trong khi luyện tập thể thao, ngoài việc trì hoãn mệt mỏi và tránh cảm giác nạn đói. Nó cũng được chỉ định cho bệnh nhân tiểu đường.

Chức năng của insulin là điều chỉnh sự chuyển hóa glucose trong máu và một trong những tác dụng của nó khi cao là ức chế quá trình đốt cháy chất béo, tốt nhất là sử dụng carbohydrate.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ palatinose ở bệnh nhân tiểu đường loại 2 và chuột dẫn đến giảm đáp ứng đường huyết và mức insulin khi so sánh với lượng glucose / sucrose.

Quá trình oxy hóa chất béo

Palatinose thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo nhiều hơn, tức là, sử dụng nhiều hơn các axit béo và chất béo làm nguồn năng lượng khi so sánh với các loại carbohydrate khác. Với ít kích thích insulin hơn, sử dụng nhiều hơn các chất béo làm nguồn năng lượng.

Tại Việt Nam, Palatinose được biết đến với tên gọi Vitanose – một sản phẩm do công ty Sago Food sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *